Thư viện ảnh

Liên hệ

ĐÁ ĐĨA LAI CHÂU

Đ


Đá đĩa Lai Châu là gì?

1. Đá đĩa Lai Châu là gì?

Đá đĩa Lai Châu là một sản phẩm thủ công truyền thống của người dân tộc Dao đỏ tại tỉnh Lai Châu, Việt Nam. Đá đĩa Lai Châu được chế tác từ đá tự nhiên, thông thường là đá đen hoặc đá xám. Các sản phẩm đá đĩa Lai Châu thường có hình dáng vuông hoặc chữ nhật, với các đường rãnh chạy dọc theo bề mặt.

HÌnh ảnh minh họa 

2. Công dụng của đá đĩa Lai Châu.

Đá đĩa Lai Châu có nhiều công dụng khác nhau, bao gồm:

  1. Trang trí nội thất: Đá đĩa Lai Châu được sử dụng để trang trí trong các không gian nội thất như bàn làm việc, bàn ăn, kệ trưng bày, hoặc sàn nhà. Với vẻ đẹp tự nhiên và sắc màu đa dạng của đá, nó tạo ra một điểm nhấn hấp dẫn và độc đáo cho không gian sống.

  2. Nghệ thuật và trưng bày: Đá đĩa Lai Châu cũng được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật và bức tranh trang trí. Với tính chất độc đáo của mình, nó thường được cắt thành các hình dạng và mô hình phức tạp để tạo ra các tác phẩm điêu khắc và trưng bày nghệ thuật.

  3. Tượng trưng và biểu tượng văn hóa: Đá đĩa Lai Châu có giá trị tượng trưng và biểu tượng văn hóa đối với người dân tộc Dao đỏ và vùng Tây Bắc nước Việt Nam. Nó thể hiện những giá trị truyền thống, tín ngưỡng và bản sắc dân tộc của người Dao đỏ.

  4. Quà tặng: Với vẻ đẹp tự nhiên và ý nghĩa văn hóa đặc trưng, đá đĩa Lai Châu cũng được sử dụng như một món quà độc đáo và ý nghĩa. Nó thể hiện sự tôn trọng và trân trọng văn hóa dân tộc và có thể trở thành một món quà độc đáo và đáng nhớ cho người nhận.

Tóm lại, đá đĩa Lai Châu không chỉ có giá trị nghệ thuật mà còn mang trong mình ý nghĩa văn hóa và có nhiều công dụng khác nhau trong trang trí, nghệ thuật và tượng trưng.

Đá Slate (đá phiến)
21-01-2022
[Hãy để chúng tôi phục vụ bạn]

Liên hệ mua hàng

Đá slate (đá phiến) Lai Châu luôn có giá hợp lý nhất tại chỗ của chúng tôi.

ĐỊA CHỈ:

Số 18 Lô N07A, KĐT Dịch Vọng, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

HOTLINE:

0828839666